CẦN GÌ ĐI MUA, TỰ LÀM CƠM CHÁY CHÀ BÔNG CỰC ĐƠN GIẢN MÀ NGON MÊ LY
Với món cơm cháy chà bông, mình thích tự làm vì cảm thấy vị cơm sẽ "thật" hơn rất nhiều, đảm bảo an toàn tuyệt đối vì không có chất bảo quản, có thể dùng lót dạ, dùng cho bữa ăn sáng mà lại tận dụng được phần cơm từ hôm trước, quả thật rất là hợp lý. Cơm giòn nhưng không bị cứng nhắc, quyện cùng vị đậm đà, béo béo, thơm thơm của nước mỡ hành sẽ khiến món ăn trở nên cực kỳ hấp dẫn đấy!
- Thiết bị Berjaya dùng cho nhà hàng, khách sạn cao cấp
- Tủ nấu cơm công nghiệp
- Máy kẹp bánh mì
- Bếp chiên rán phẳng
- Nồi điện nấu phở
- Lò quay vịt nướng than hoa ngoài trời
- Thiết bị nhà hàng
- Bếp nhà hàng
- Tủ bảo quản và trưng bày
- Tủ bảo quản bia tươi loại nước máy trên 3B50L
- Tủ bảo quản bia tươi loại nước máy trên 4B50L
Nguyên liệu chuẩn bị cho Món cơm cháy chà bông:
- Gạo nếp loại ngon: 300 – 500g (làm bằng gạo nếp là ngon nhất nhưng cũng có thể thay bằng xôi nguội)
- Chà bông thịt: 200g (tùy vào sở thích có thể cho thêm)
- Hành phi
- Hành lá
- Ớt
- Gia vị thông thường: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, ớt bột, đường.
Cách làm Món cơm cháy chà bông ngon như sau:
Bước 1: Nấu cơm
- Gạo nếp ngâm nước khoảng 6 – 8 tiếng sau đó vo sạch, để ráo và cho vào nồi cơm điện.
- Lưu ý căn lượng nước sao cho cơm nếp không quá khô cũng không quá ướt. Sau khi cơm nếp chín, xới cơm ra khay và để nguội hẳn.
- Nếu sử dụng cơm nguội thì bỏ qua bước này và trực tiếp tiến hành Bước 2.
Bước 2: Làm cơm cháy
- Cho cơm đã nguội bỏ vào chảo chống dính, ép mỏng và dàn đều cơm ra, để lửa nhỏ sao cho cơm cháy vừa tới và có mùi thơm của cơm cháy.
- Khi thấy cơm có một lớp cháy xém đều bên dưới thì tắt lửa và lấy miếng cơm ra khỏi chảo, bỏ vào thớt cắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Đem cơm cháy đi sấy khoảng 2 giờ với nhiệt độ từ 80 – 100 độ C là được.
- Nếu không có lò sấy bạn có thể đem cơm cháy ra phơi khoảng 1 – 2 nắng, tới khi cơm trở nên khô và miếng cơm đã cắt cong lên là được.
Bước 3: Chiên cơm cháy
- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Nên cho nhiều dầu để cơm cháy nhanh vàng, giòn và không bị thấm nhiều dầu.
- Đợi dầu nóng già thì bỏ cơm cháy đã sấy hoặc phơi khô vào chiên vàng đều.
- Lưu ý là chiên với lửa vừa vừa để tránh cơm cháy dễ bị khét hoặc bị khô.
- Khi miếng cơm cháy đã vàng đều thì vớt ra, cho vào giấy thấm dầu.
Bước 4: Làm nước sốt
- Hòa tan một muỗng canh nước với một thìa cà phê đường, một muỗng canh nước mắm, dầu phi hành và ớt băm nhỏ, có thể cho thêm ớt bột nếu thích ăn cay.
- Mang hỗn hợp này đi đun nhỏ lửa cho tới khi sôi thì đổ ra bát.
Bước 5: Rưới nước sốt lên cơm cháy
- Sắp cơm cháy đã chiên vàng ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt vừa chuẩn bị lên lên, rắc hành lá đã đã thái nhỏ, hành phi và ruốc thịt lên.
- Sau bước này, các bạn đã có một món cơm cháy vừa ngon miệng và vừa đảm bảo an toàn vệ sinh để gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi.
Món cơm cháy thơm ngon hấp dẫn đã được hoàn thành – cách làm cơm cháy chà bông.
CÔNG TY CỔ PHẦN ANY VIỆT NAM
- Văn phòng GD: Số 20 Ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
- Xưởng sản xuất: Số 23-25 Ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
- Website: https://anybuy.vn * Email: info@anybuy.vn
- Phòng KD: ☎ 0868.843.815 ☎ 0868.843.825 ☎ 0246.663.2233 ☎ 0246.663.2277
- Phòng bảo hành: 0777.843.815
- Lĩnh vực kinh doanh: Sản phẩm inox - Thiết bị bếp nhà hàng - Tủ đông mát bảo quản - Tủ trưng bày - Điện lạnh công nghiệp - Tủ sấy công nghiệp
20:48:00
Tags :
Sổ tay nấu ăn
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments