Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2019

thumbnail

Cách làm món xíu mại phủ phô mai chả nướng

CÁCH LÀM MÓN XÍU MẠI PHỦ PHÔ MAI CHẢ NƯỚNG

Chắc chắn các thành viên trong nhà bạn sẽ không cưỡng lại được sức hút của món xíu mại phủ phô mai nướng vàng này đâu!
Cách làm món xíu mại phủ phô mai chả nướng
Cách làm món xíu mại phủ phô mai chả nướng


Nguyên liệu chuẩn bị:

- Thịt nạc vai xay nhỏ (hoặc lườn gà): 150 g
- Tôm tươi bóc nõn băm nhỏ (băm chứ không xay): 150 g
- Lạp sườn: 1 cây (chẻ nhỏ cây lạp sườn làm 6 rồi xắt nhỏ)
- Củ đậu: 100 g (xắt nhỏ rồi vắt bớt nước)
- Hành khô: 3 củ băm nhuyễn
- Bột ngô: 1 thìa nhỏ (tạo liên kết cho thịt)
- Hạt tiêu, gia vị vừa đủ
- Phô mai mozzarella.

Cách làm:

- Trộn đều thịt, tôm, lạp sườn, củ đậu, hành khô, bột ngô và hạt tiêu, gia vị thật nhuyễn.


- Viên hỗn hợp này thành những viên nhỏ vừa ăn rồi hấp chín (nhớ đổ ít nước thôi vì nước này còn giữ để nấu sốt), nếu hấp số lượng ít và muốn nhanh hơn thì cho vào bát tô đem hấp cách thủy trong 20 phút (dùng bát tô để giữ lại nước hấp thịt). Cách làm món xíu mại phủ phô mai chả nướng
- Khi xíu mại chín, cắt từng lát mỏng phomai mozzarella phủ lên và nướng 180 độ trong 10 phút là được. - Ăn kèm bánh mỳ nướng giòn.
  Cách làm món xíu mại phủ phô mai chả nướng
Cách làm món xíu mại phủ phô mai chả nướng

Chúc cả nhà học được nhiều món ngon hấp dẫn khác nhé!

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments